Sản phẩm mới
3 Lưu ý để mở quán kinh doanh nhượng quyền trà sữa thành công

3 Lưu ý để mở quán kinh doanh nhượng quyền trà sữa thành công

Việc tìm hiểu và trau dồi kinh nghiệm về nhượng quyền trà sữa trước khi bắt đầu vào kinh doanh là điều rất cần thiết. Nếu bạn đang có ý định tham gia vào “sân chơi” này. Đừng bỏ qua những kinh nghiệm dưới đây để giúp việc kinh doanh suôn sẻ, hiệu quả hơn.

1. Tìm hiểu thị trường và khách hàng mục tiêu kỹ lưỡng 

Thị trường trà sữa tại Việt Nam vô cùng tiềm năng. Nên vẫn đang thu hút rất nhiều thương hiệu lớn nhỏ tham gia. Tấ nhiên vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Vì thế, nghiên cứu thị trường là công việc quan trọng để tìm hiểu về nhu cầu, xu hướng. Và cả thói quen của khách hàng. Cũng như ưu, nhược điểm của đối thủ để có cơ sở lập kế hoạch kinh doanh nhượng quyền trà sữa. Hơn nữa, nếu bạn đang trong giai đoạn tìm kiếm đối tác nhượng quyền trà sữa. Thì đây là bước không thể bỏ qua để tìm hiểu cơ hội phát triển cũng như sự phù hợp của mình với các thương hiệu đó.

Sau khi mua nhượng quyền kinh doanh nghĩa là bạn sẽ được chuyển giao toàn bộ công thức. Kể công nghệ hay chiến lược bán hàng. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là họ có thể hiểu rõ toàn bộ thị trường ở nơi bạn kinh doanh hay đối tượng mà bạn muốn hướng đến. Vì vậy, nghiên cứu thị trường luôn được xem là bước quyết định cho sự phát triển của một mô hình kinh doanh, đưa bạn đi đúng hướng và đạt hiệu quả tốt nhất.

Bên cạnh đó, việc xác định rõ đối tượng khách hàng tiềm năng mà mình hướng tới là chìa khóa đưa ra chiến lược kinh doanh phù hợp. Chẳng hạn như bạn muốn tập trung vào nhóm học sinh, sinh viên yêu thích giá rẻ hay tập trung vào khách hàng là dân văn phòng, dân kinh doanh có thu nhập ổn định.

Mô hình nhượng quyền trà sữa takeaway
Mô hình nhượng quyền trà sữa takeaway

2. Lựa chọn vị trí kinh doanh phù hợp 

Lựa chọn mặt bằng cũng là một vấn đề quan trọng không kém. Anh hưởng trực tiếp đến khả năng tiếp cận khách hàng cũng như doanh số của cửa hàng. Không phải bỗng nhiên mà các cửa hàng trà sữa thường được đặt gần các trường học. Hay khu đông dân cư và các quán ăn thường được mở gần các tòa nhà, công sở. Khi đã lựa chọn được khu vực phù hợp, chủ kinh doanh cần hết sức chú ý tiếp theo đó là việc cân nhắc đến chi phí thuê mặt bằng. Thông thường những chi phí này sẽ được nghiên cứu. Đồng thời tính toán rõ ràng khi lập kế hoạch kinh doanh để đảm bảo tối ưu được nguồn vốn sử dụng ban đầu.

Khi lựa chọn mặt bằng mở cửa hàng kinh doanh nhượng quyền trà sữa. Bạn cũng cần lưu ý đến các vấn đề vị trí. Vị trí có dễ tìm kiếm hay không, chỗ để xe của khách hàng thế nào,…  Hơn nữa, với nhu cầu bắt mắt của giới trẻ hiện nay. Thì việc tạo cho mình một không gian độc đáo, đẹp mắt sẽ giúp cửa hàng dễ dàng tạo được sức hút. Chinh phục khách hàng thành công hơn. Đó là lý do mà việc thiết kế không gian, vẻ ngoài phù hợp với cảnh quan xung quanh sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc kinh doanh. Chẳn hạn như trên một khung đường, nếu quán bạn sáng nhất, bắt mắt nhất, nỗi bật nhất. Thì rất dễ có được ánh nhìn và sự nhận diện từ khách hàng.

Khai trương nhượng quyền trà sữa
Khai trương nhượng quyền trà sữa

3. Lựa chọn thương hiệu nhượng quyền trà sữa tiềm năng

3.1 Xác định nguồn vốn đầu tư để nhượng quyền trà sữa

Trước hết, hãy xác định nguồn vốn kinh doanh. Và khả năng bạn chi trả cho mô hình nhượng quyền kinh doanh này là bao nhiêu. Từ đó bạn có thể bắt đầu tìm kiếm và cân nhắc những thương hiệu trà sữa. Thiệu hiệu có chi phí nhượng quyền phù hợp với ngân sách đã xác định. Hầu hết các thương hiệu đều công khai mức giá nhượng quyền. Cũng như các điều kiện chính sách khá rõ ràng để các đối tác tham khảo.

3.2 Xem xét chi phí phát sinh khi nhượng quyền trà sữa

Tuy nhiên, hãy xem xét kỹ lưỡng ngoài chi phí nhượng quyền thương hiệu liệu có khoản nào phát sinh thêm không. Như chi phí đào tạo, chi phí quản lý,… Để cân nhắc sao cho phù hợp với số vốn ban đầu. Ngoài ra, bạn cũng cần xem xét đến chính sách hỗ trợ. Như: Phía nhượng quyền có hỗ trợ gì trong quá trình set up và giai đoạn đầu của cửa hàng không? Cụ thể về các hạng mục hỗ trợ, tư vấn, cung cấp nguyên vật liệu. Hỗ trợ truyền thông, marketing cần được nêu rõ và thống nhất trước khi ký hợp đồng.

3.3 Xem xét sản phẩm trà sữa nhượng quyền

Lựa chọn sự độc đáo trong sản phẩm cũng là một cách giúp bạn có thể nổi bật lên trong cơn bão trà sữa này. Thực tế mà nói, giới trẻ thường có xu hướng muốn “thử” những điều mới. Thay vì trải nghiệm hàng loạt các hương vị giống nhau. Và so sánh để lựa chọn thương hiệu nào ngon hơn. Đó là lý do mà việc lựa chọn thương hiệu là điều vô cùng quan trọng. Điều bạn cần làm là lựa chọn sự phù hợp. Cũng như “mạo hiểm” khi cần thiết để có thể tạo nên sự nổi bật cho mô hình kinh doanh của mình. Một ví dụ cho sự sáng tạo trong sản phẩm chẳng hạn như trà sữa Joy Joy có các sản phẩm sữa tuyết trái cây – một trong những xu hướng mới nhất của thị trường F&B.

 

Đào tạo nhượng quyền trà sữa Joy Joy
Đào tạo nhượng quyền trà sữa Joy Joy

4. Joy Joy thương hiệu nhượng quyền trà sữa takeaway tiềm năng

Hiện nay, có nhiều thương hiệu trà sữa nổi tiếng mà giới kinh doanh có thể áp dụng hình thức kinh doanh trà sữa nhượng quyền. Tuy nhiên có một mô hình đang dần nỗi lền là takeaway. Và trà sữa Joy Joy đang là một thương hiệu tiềm năng của mảng này.

Joy Joy đã có mặt 5 năm tại thị trường Việt Nam. Thương hiệu trà sữa này có phần hắc he trong việc tìm đại lý nhượng quyền, truyền công thức, đặc biệt về các nguyên tắc kinh doanh. Vì Joy Joy luôn hướng đến khách hàng làm trung tâm và giá trị trà sữa thủ công làm kim chỉ năm. Chi phí nhượng quyền thương hiệu của Joy Joy cụ thể:

  • Phí nhượng quyền thương hiệu: 299 triệu
  • Tiền bảo đảm: 50 triệu
  • Phí mua nguyên vật liệu: 60 triệu (chưa bao gồm vận chuyển ra khu vực khác)
  • Nguồn vốn dự phòng: 200 triệu
Hoàn tất thi công nhượng quyền trà sữa
Hoàn tất thi công nhượng quyền trà sữa

 

TRÀ SỮA JOY JOY

Fanpage: JOY JOY MILK TEA STORE VIETNAM