Sản phẩm mới
Marketing quán trà sữa sao cho hiệu quả để thu hút khách hàng

Marketing quán trà sữa sao cho hiệu quả để thu hút khách hàng

Một kế hoạch marketing quán trà sữa tốt là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của mô hình. Trong thời điểm cạnh tranh thị trường trà sữa trở nên khốc liệt. Rào cản gia nhập thị trường thấp. Đồng thời hàng loạt quán trà sữa mới mọc lên. Làm cho cuộc “đào thải” ngày càng vô cùng cam go. Kinh doanh trà sữa không còn chỉ là cuộc chiến chất lượng, vị trí mà còn là cuộc chiến về marketing.

Không ít chủ quán trà sữa mắc sai lầm khi bắt tay ngay vào quảng cáo, khuyến mãi. Họ không chuẩn bị trước kế hoạch marketing kỹ lưỡng dẫn đến mất tiền mà không hiệu quả. Vậy làm thế nào để lập được bản marketing tốt cho quán và thu hút thật nhiều khách hàng? Cùng Joy Joy Tea tìm hiểu chi tiết nhé!

Marketing quán trà sữa – Quy trình lập kế hoạch

1. Nghiên cứu thị trường trước khi lập kế hoạch marketing quán trà sữa

“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” và kinh doanh trà sữa cũng không ngoại lệ. Trước khi bắt đầu một chiến lược marketing quán trà sữa thì việc quan trọng đầu tiên chính là nghiên cứu thị trường. Đặc biệt là đối thủ cạnh tranh. Trên thực tế nhiều quán trà sữa thường bỏ qua bước này. Họ bắt tay luôn vào thực hiện các chiến dịch marketing. Với quan niệm kinh doanh nhỏ, vốn đầu tư ít nên không muốn mất thời gian cho bước này.

=> Xem thêm bài viết về: Kinh doanh quán trà sữa cần vốn đầu tư bao nhiêu ?

Một số sản phẩm trên thị trường của trà sữa Joy Joy
Một số sản phẩm trên thị trường của trà sữa Joy Joy

Tại sao cần nghiên cứu thị trường và đối thủ cạnh tranh?

Ngày nay, ở những thành phố lớn, nơi tập trung đông giới trẻ, học sinh, sinh viên,… bạn đã có thể thấy gần chục quán trà sữa san sát nhau. Đủ để hiểu mức độ cạnh tranh trong ngành kinh doanh này như thế nào. Dù đã qua giai đoạn bùng nổ vào 3-4 năm trước nhưng thị trường trà vẫn được coi là ngành hấp dẫn. Ngày càng nhiều quán trà sữa mọc lên.

Từ sự mở rộng của những chuỗi thương hiệu nhượng quyền lớn như Dingtea, ToCoToCo, Gong Cha,… đến sự xuất hiện của nhiều thương hiệu nhỏ lẻ. Khách hàng có nhiều sự lựa chọn và nhu cầu của họ cũng ngày càng cao hơn. Do đó làm thế nào để trở nên khác biệt? Làm thế nào để theo kịp xu hướng thị trường? Là thách thức đặt ra cho các thương hiệu trà sữa hiện nay.

Nghiên cứu thị trường và đối thủ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về ngành và thị trường. Giúp xác định được vị thế quán trà sữa của bạn. Xác định đối thủ của bạn đang như thế nào. Thị trường có cơ hội nào mà quán của bạn có thể nắm bắt,… Tìm hiểu kỹ lưỡng về thị trường và đối thủ cạnh tranh là cách tiếp cận chủ động. Giúp bạn định hướng kế hoạch marketing quán trà sữa đem lại hiệu quả tối ưu và hạn chế rủi ro.

Nghiên cứu thị trường và đối thủ cạnh tranh như thế nào?

Nhiều phương pháp được đưa ra để bạn có thể tìm hiểu thị trường cũng như đối thủ cạnh tranh. Ví dụ: phỏng vấn, khảo sát, theo dõi các thảo luận trên mạng xã hội, tìm hiểu từ các nguồn thông tin thứ cấp. Hoặc bạn có thể dành thời gian đến các quán trà sữa ở khu vực xung quanh để quan sát. Xem hành vi khách hàng và xem cách đối thủ vận hành quán.

2. Xác định mục tiêu khách hàng của kế hoạch marketing quán trà sữa

Để thực hiện marketing hiệu quả, việc xác định mục tiêu khách hàng là rất quan trọng. Quán trà sữa có thể hướng tới các nhóm khách hàng như sinh viên, văn phòng, gia đình, trẻ em, và người già.

Hiểu rõ nhu cầu và sở thích của khách hàng sẽ giúp quán trà sữa tạo ra các chiến lược marketing phù hợp.

Sau khi đã xác định được khách hàng của bạn là ai thì ở bước này bạn cần làm cho bức chân dung khách hàng đó trở nên rõ nét hơn. Bản chất của marketing bắt nguồn từ sự thấu hiểu khách hàng. Vì vậy khi bắt đầu một kế hoạch marketing quán trà sữa, không nên chỉ dừng lại ở mức biết khách hàng là ai. Mà cần phải hiểu rõ hơn về thói quen, sở thích, nhu cầu của họ thì mới có thể marketing “chạm” đến trái tim khách hàng.

Hình ảnh khách hàng tại quán trà sữa Joy Joy
Hình ảnh khách hàng tại quán trà sữa Joy Joy

Khi phác họa chân dung khách hàng mục tiêu, bạn nên tìm hiểu kỹ một số vấn đề như: Thói quen, sở thích của khách hàng là gì? Điều gì ảnh hưởng đến hành vi tiêu dùng và lựa chọn quán trà sữa? Ai là người quyết định, ai là người ảnh hưởng? Khách hàng thường đến quán trà sữa theo nhóm hay đi một mình, vào thời gian nào? Họ đến quán trà sữa để làm gì (tụ tập bạn bè, học nhóm,…)? Những điều gì khiến họ quan tâm? Họ thường xuất hiện ở những kênh truyền thông nào?

3.Thiết lập mục tiêu marketing quán trà sữa

Một kế hoạch marketing quán trà sữa muốn đi đúng hướng và đạt được hiệu quả cao không thể tách rời với mục tiêu marketing. Không đặt ra một mục tiêu cụ thể hay đặt ra quá nhiều mục tiêu một lúc sẽ khiến việc triển khai marketing bị rối và không hiệu quả.

Đối với một quán trà sữa, mục tiêu marketing có thể là quảng bá thương hiệu, thu hút khách hàng mới, giữ chân khách hàng cũ, thúc đẩy doanh số trong ngắn hạn hoặc dài hạn,…. Mỗi giai đoạn phát triển khác nhau của quán trà sữa sẽ có những mục tiêu marketing khác nhau. Vì vậy cần xác định rõ tại giai đoạn nào  bạn cần đạt được điều gì để xây dựng mục tiêu marketing phù hợp nhất.

Một lưu ý quan trọng khi thiết lập mục tiêu marketing quán trà sữa là mục tiêu bạn đặt ra cần đảm bảo quy tắc SMART, tức là hội tụ đủ 5 yếu tố: Specific (cụ thể, dễ hiểu), Measurable (đo lường được), Achievable (có thể đạt được), Realistic (tính thực tế) và Time bound (có kỳ hạn).

Thiết lập mục tiêu marketing
Thiết lập mục tiêu marketing quán trà sữa

4. Xây dựng thông điệp marketing quán trà sữa

Khi xác định được phân khúc mục tiêu, công việc tiếp theo là xây dựng thông điệp truyền thông. Thứ có thể truyền tải đúng giá trị quán trà sữa của bạn đến với đúng phân khúc đó. Một thông điệp tốt sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng. Cho khách hàng thấy rằng bạn có thể giải quyết vấn đề của họ như thế nào. Vì sao họ nên tin bạn và vì sao họ nên chọn bạn thay vì rất nhiều quán trà sữa khác xung quanh.

Thông điệp "mát lạnh" được truyền tải qua màu sắc đóng gói
Thông điệp “mát lạnh” được truyền tải qua màu sắc đóng gói

Các tiêu chí cho một thông điệp marketing quán trà sữa hiệu quả:

  • Ngắn gọn và rõ ràng: một câu ngắn gọn truyền tải đúng trọng tâm sẽ giúp khách hàng dễ dàng ghi nhớ
  • Ấn tượng và có khả năng khơi gợi trí tưởng tượng của khách hàng
  • Nên tập trung vào lợi thế cạnh tranh, điểm khác biệt của bạn
  • Đúng định vị và truyền tải được những giá trị mà quán trà sữa của bạn mang lại cho khách hàng
  • Đảm bảo tính đồng nhất trên tất cả các phương tiện truyền thông

Thông điệp truyền thông được xây dựng từ những giá trị của sản phẩm hoặc thương hiệu. Có thể bạn có rất nhiều giá trị tốt nhưng không nên truyền tải quá nhiều. Vì khách hàng sẽ không thể nhớ hết được. Thậm chí, họ sẽ bị “bội thực” vì tiếp nhận quá nhiều thông tin.

Lựa chọn kênh truyền thông phù hợp

Khi đã chọn được một thông điệp marketing phù hợp cho quán trà sữa của mình, bạn cần chọn đúng kênh truyền thông để đưa thông điệp đó đến với những khách hàng mục tiêu. Từ các kênh truyền thông offline như tờ rơi, băng rôn, roadshow,… Đến các kênh truyền thông online như mạng xã hội, quảng cáo online,… Khách hàng ở đâu, truyền thông ở đó. Tùy thuộc vào quy mô kinh doanh và nguồn lực tài chính để bạn lựa chọn kênh truyền thông phù hợp.

Các kênh truyền thông mạng xã hội
Các kênh truyền thông mạng xã hội

Lựa chọn kênh truyền thông phù hợp với mục tiêu marketing và khách hàng

Với đối tượng khách hàng của quán là thế hệ trẻ thì truyền thông mạng xã hội rất quan trọng. Bất kỳ thương hiệu trà sữa mới mở nào cũng nên có sự hiện diện trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Tiktok,… Đây được xem là kênh truyền thông dễ tiếp cận đến số lượng lớn khách hàng tiềm năng. Cũng là nơi để bạn có thể tương tác, quảng bá thương hiệu. Bên cạnh có thể tiếp nhận phản hồi từ khách hàng mà không tốn nhiều chi phí.

Bên cạnh đó, marketing truyền miệng trên mạng xã hội cũng cần chú trọng. Các hội nhóm review ăn uống trên mạng xã hội luôn thu hút. Rất nhiều sự quan tâm và có mức độ tin tưởng cao ở đấy. Đây là cơ hội để quán trà sữa của bạn được nhiều người biết đến. Đồng thời cũng có thể là thách thức nếu quán của bạn xuất hiện với một review xấu.

5. Lên phương án đo lường hiệu quả marketing

Để đánh giá được hiệu quả của chiến dịch marketing thì bạn cần phải có phương pháp đo lường. Vì vậy khi lập một bản kế hoạch marketing quán trà sữa thì không thế thiếu phương án đo lường hay phương án đánh giá. Rất nhiều hạng mục cần đo lường như hiệu quả từng hoạt động, hiệu quả từng kênh truyền thông, mục đích marketing có đạt được hay không,…

Đo lường marketing quán trà sữa
Đo lường marketing quán trà sữa

Cần có phương pháp đo lường hiệu quả marketing

Vậy làm thế nào để đo lường hiệu quả marketing quán trà sữa? Sau đây là một số cách bạn có thể tham khảo:

– Khảo sát khách hàng: Tùy theo mục tiêu để bạn đưa ra những câu hỏi khảo sát khác nhau làm tiêu chí đo lường. Ví dụ, “Bạn biết đến quán trà sữa này từ đâu?” – câu hỏi này sẽ giúp bạn đánh giá được kênh truyền thông nào đang có hiệu quả.
– Phát hành voucher: Tỷ lệ quay lại của khách hàng cũng có thể được đánh giá thông qua số lượng sử dụng voucher được phát hành.
– Theo dõi số lượng đơn hàng và doanh thu hàng ngày: Mức độ tăng trưởng số lượng đơn hàng như thế nào so với ngày thường? Chi phí bỏ ra  là bao nhiêu? Từ đó có thể đánh giá mức độ hiệu quả của chiến dịch marketing.

Phương án đo lường sẽ giúp bạn theo dõi sát sao hiệu quả marketing qua từng giai đoạn. Từ đó có những điều chỉnh phù hợp để đạt được mục tiêu cuối cùng của kế hoạch marketing.

TRÀ JOYJOY

Địa chỉ : 398 Nguyễn Tri Phương , phường 4, quận 10, HCM
Phone: 0707 817 558
Email : [email protected]

Fanpage: JOY JOY MILK TEA STORE VIETNAM