Sản phẩm mới
Mô hình nhượng quyền take away trà sữa: Kinh doanh linh hoạt và tiềm năng

Mô hình nhượng quyền take away trà sữa: Kinh doanh linh hoạt và tiềm năng

Mô hình trà sữa take away hiện đang được rất nhiều cửa hàng ưa chuộng bởi tính tiện dụng và hiện đại của chúng. Nếu làm tốt, thương hiệu của cửa hàng sẽ được đón nhận và có thể thu hồi vốn nhanh chóng. Hãy cùng joyjoytea theo dõi những chia sẻ về cách kinh doanh mô hình take away để mở quán trà sữa nhé!  

1. Mô hình trà sữa take away là gì?

Giống như khái niệm “cà phê take away”, “trà sữa take away” hay “trà sữa mang đi” đều hiểu theo đúng nghĩa đen. “Take away” là mang đi, mang về. Trà sữa lúc này sẽ được pha chế nhanh chóng, đựng trong cốc nhựa hoặc giấy. Để khách hàng dễ dàng mang đi và dùng ở bất cứ nơi nào.

Mô hình trà sữa take away này thường dành cho khách hàng có nhu cầu mua mang đi. Những vị khách này không tiện ngồi uống tại chỗ. Hầu hết các quán trà sữa đang kinh doanh hiện nay đều bán mua mang đi vì sự tiện lợi và dễ dàng thúc đẩy việc kinh doanh.

2. Các mô hình kinh doanh trà sữa mang đi phổ biến

Hiện này, có rất nhiều loại mô hình kinh doanh trà sữa mang đi rất phổ biến. Đi kèm là nhiều ý tưởng độc đáo để thu hút khách hàng. Tuy nhiên, phổ biến nhất hiện nay gồm:

 • Kinh doanh trà sữa online: Đây được xem là mô hình kinh doanh phổ biến và được áp dụng khá rộng rãi hiện nay. Với những cửa hàng chỉ đơn thuần kinh doanh mang đi. Việc bán hàng online này sẽ giúp chủ cửa hàng tiết kiệm được chi phí thuê mặt bằng. Hoặc cả phí thuê nhân viên.
 • Kinh doanh trà sữa xe đẩy: Với mô hình kinh doanh này, người kinh doanh cần phải chọn mặt bằng để bán. Đó phải là nơi mà ít nhất có điểm để xe. Nhằm để khách hàng dừng lại mua trà sữa nhanh chóng. Bạn chỉ cần chuẩn bị vài dụng cụ cơ bản nhất. Bao gồm máy móc, đồ pha chế và nguyên vật liệu để kinh doanh.
 • Mua lại thương hiệu trà sữa nhượng quyền: Bạn có thể mở một cửa hàng nhỏ xinh kết hợp bán uống tại quán và mang về. Ưu điểm của loại mô hình này là khách hàng có không gian để tán gẫu. Ngoài ra, trà sữa đã có thương hiệu nên chủ quán không cần phải bận tâm suy nghĩ quá nhiều về các hình thức quảng cáo, marketing cho cửa hàng.
 • Thương hiệu trà sữa không nhượng quyền: Các thương hiệu trà sữa nhượng quyền thường có mức giá tương đối cao. Vì vậy không được ưa chuộng nhiều tại các vùng nông thôn, ngoại ô. Đó cũng chính là lý do các chủ quán có thể tự mình mở quán kinh doanh thương hiệu trà sữa.

3. Ưu và nhược điểm khi mở quán trà sữa take away

3.1 Ưu điểm mô hình trà sữa take away

Mô hình trà sữa take away khá phù hợp với nhiều bạn trẻ bắt đầu khởi nghiệp hoặc những người mới tập tành quản lý vì những ưu điểm sau:

 • Vốn đầu tư thấp:

Điểm nổi bật nhất của mô hình take away này là tiết kiệm không ít chi phí. Vì bạn có thể cắt giảm đi khá nhiều khoản lớn như thi công thiết kế không gian, nhân công xây dựng, nội thất,…Thay vào đó, bạn chỉ cần tập trung vào quầy bar, khu vực chờ của khách hàng. Và một số bộ bàn ghế nhỏ phòng khi khách có nhu cầu ngồi lại. Đặc biệt nhất là đầu tư mạnh vào chất lượng của trà sữa.

 • Phù hợp với mặt bằng kinh doanh nhỏ:

Mô hình này đặc biệt phù hợp với những quán không có lợi thế mặt bằng lớn. Điều này là vì bạn chỉ cần một không gian vừa đủ để nhân viên pha chế cha khách hàng và một khoảng không gian để khách ngồi đợi. Nhờ vậy, dù diện tích nhỏ thì ta vẫn có thể kinh doanh được loại hình này.

 • Mới mẻ và tiện lợi:

Khác với các mô hình kinh doanh trà sữa truyền thống, trà sữa mang đi đem đến những trải nghiệm mới lạ cho khách hàng. Họ không chỉ thưởng thức trà sữa theo kiểu đến và ngồi lại quán như thông thường. Mà có thể mang đi rất tiện lợi. Mô hình này hướng đến những loại khách hàng hiện đại, bận rộn thường xuyên.

 • Phong cách hiện đại:

Một trong những kinh nghiệm mở quán trà sữa take away được khách hàng yêu thích là bởi tính cập nhật xu hướng và mới mẻ. Mô hình trà sữa take away đem đến “hơi thở” của sự hiện đại. Từ phong cách phục vụ chuyên nghiệp và năng động cho đến mẫu mã thiết kế của ly trà sữa mang đi rất bắt mắt trong mắt người dùng.

 • Menu đa dạng:

Một lý do khác khiến người dùng yêu thích trà sữa mang đi có lẽ là vì chúng có một menu thức uống đa dạng. Không chỉ bao gồm những loại trà sữa truyền thống mà còn thu hút với các hương vị trà sữa mới lạ. Đồng thời, các quán trà sữa này còn thường phục vụ đi kèm cả đồ ăn vặt, bánh ngọt. Đáp ứng tối đa nhu cầu cho khách hàng.

 • Dễ dàng, tiện lợi khi di chuyển:

Cuối cùng, mở quán trà sữa mang đi đạt được hiệu quả rất đáng kể. Đặt biệt trong quá trình tiếp cận các thực khách. Nếu bạn thiết kế mô hình trà sữa mang về dạng xe đẩy sẽ rất tiện. Nhất là khi di chuyển đến những nơi đông đúc khác nhau. Giúp tiếp cận tối đa lượng khách hàng mục tiêu.

3.2 Nhược điểm của mô hình trà sữa take away

Bên cạnh những ưu điểm khi kinh doanh mô hình trà sữa take away, bạn cần biết một số nhược điểm còn hạn chế có thể gặp phải trong mô hình này.

 • Không phục vụ tối đa nhu cầu khách hàng:

Những quán trà sữa mang về thường chỉ phục vụ khách hàng mang về. Hoặc họ chỉ ngồi lại trong một thời gian ngắn. Vì vậy, với mô hình này bạn có thể sẽ không đáp ứng được nhu cầu ngồi lại lâu để tán gẫu. Hay nhu cầu vui chơi và thưởng thức trà sữa trong thời gian dài của khách hàng. Điều này cũng có khả năng khiến bạn bị giảm đi một lượng lớn khách hàng tiềm năng.

 • Không gian không được thiết kế độc đáo, thu hút:

Thường thì quán trà sữa mô hình take away sẽ không thu hút nhiều khách hàng mới. Đặc biệt là khách hàng vãng lai quan tâm đến sự mới lạ trong thiết kế. Vì diện tích còn hạn chế, thông thường các quán trà sữa take away chỉ đầu tư vào quầy pha chế – nơi làm việc tập trung của nhân viên quán. Do đó, về khâu thiết kế không gian của quán sẽ không được chú trọng đầu tư. Khó tạo được ấn tượng ngay lúc đầu khiến khách hàng chú ý.

4. Kinh nghiệm kinh doanh trà sữa take away

Với những ai có ý định kinh doanh mô hình trà sữa mang đi. Nhất định không thể bỏ qua những chú ý quan trọng như sau:

 • Nguồn nguyên vật liệu đảm bảo an toàn: Hãy đăng ký kiểm định hoặc chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ. Chúng là những chứng nhận an toàn thực phẩm. Đặt chúng ở nơi dễ quan sát thấy. Khách hàng sẽ có thể nhìn thấy các chứng nhận khi đến tiệm. Điều này tạo sự an tâm hơn khi sử dụng trà sữa ở thương hiệu của bạn.
 • Cập nhật menu trà sữa thường xuyên: Thị trường trà sữa luôn thay đổi nhanh chóng theo xu hướng. Thế nên những thức uống phong trào là cơ hội rất tuyệt vời để bạn thể hiện sự đặc biệt của cửa hàng mình. Nếu không cập nhật vị mới nhanh chóng thì rất có thể thương hiệu sẽ bị tụt lại phía sau. (Xem thêm về sản phẩm mới của trà sữa take away Joy Joy)
 • Nâng cao tay nghề của pha chế: Ngoài ra, bạn nên thường xuyên tham gia các khóa đào tạo barista để biết thêm cách pha chế các món mới. Đồng thời, hãy đăng ký các khóa học nhằm hoàn thiện kiến thức về kinh doanh online và offline. Từ đó có sự chuẩn bị trước những thay đổi nhanh chóng mặt của thời đại.

Ngoài ra, nếu bạn muốn được cập nhật liên tục về kinh nghiệm, bí quyết và các công thức kinh doanh trà sữa thành công thì hãy theo dõi ngay joyjoytea nhé!

TRÀ JOYJOY

Địa chỉ : 398 Nguyễn Tri Phương , phường 4, quận 10, HCM
Phone: 0707 817 558
Email : [email protected]

Fanpage: JOY JOY MILK TEA STORE VIETNAM